Brown bag (lunch)

Nhiều người đã lên tiếng về những chi tiết xạo của bài viết “Harvard, bốn rưỡi sáng“. Học kiểu burn the midnight oil (chong đèn tới sáng) đó đích thị là sinh viên từ nước khác (thường Châu Á) không quen với kiểu học ở Harvard nói riêng, và các trường đại học Mỹ nói chung.

Ai từng học ở Harvard chắc đều thấy chuyện học không chỉ diễn ra trong giảng đường mà thực ra chiếm thời lượng ít hơn các hoạt động khác. Đủ kiểu seminar, talk, forum, và event này nọ để tham gia.

Tất nhiên cũng tranh thủ thời gian, theo kiểu sử dụng thời gian (time management) một cách hiệu quả, chứ không phải nhồi nhét, chạy đua. Một tbrownbag_event_harvardrong những kiểu tranh thủ thời gian đó là tham dự brown bag lunch (hoặc chỉ nói gọn là brown-bag).

Brown bag là, well, cái túi giấy màu nâu nhạt để đựng đồ ăn (trưa). Nhiều hoạt động (thường ngoại khóa) được tổ chức trong giờ ăn trưa. Ai quan tâm thì tới dự, mang theo brown bag của mình, vừa ăn vừa nghe nói chuyện hoặc tham gia thảo luận. Ví dụ, ảnh bên là một event trong loạt “Sustainability Talks for Brown Bag Lunches“.

PVLH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *