Những bài toán khó ở Davos 2014

Phạm Vũ Lửa Hạ

WEF

Đến hẹn lại lên, từ ngày 22 đến 25/1, giới chóp bu chính trị và kinh tế thế giới tụ về Davos, Thụy Sĩ, để dự hội nghị thường niên do Diễn đàn Kinh tế Thế giới (World Economic Forum, WEF) tổ chức. Cũng như mọi năm, mục tiêu của WEF được diễn đạt bằng sáo ngữ “improving the state of the world”, với khẩu hiệu chính thức rất đao to búa lớn “The Reshaping of the World”.

Để thế giới tươi đẹp hơn, những chủ đề nào sẽ nổi bật trong chương trình nghị sự (the agenda)? Trong một video trao đổi với biên tập viên kinh tế Chris Giles của tờ Financial Times, Lionel Barber, chủ biên của báo này, cho rằng những vấn đề hàng đầu sẽ được thảo luận là tâm lý lạc quan hơn của giới kinh doanh (growing business confidence), tình trạng bất ổn ở Trung Đông (Middle East instability), tình trạng bất bình đẳng (inequality) và tác động của công nghệ (impact of technology).

Cũng như bao lần khác, trước khi diễn ra các sự kiện toàn cầu với sự góp mặt của giới quyền thế (the high and mighty), chuyện chênh lệch thu nhập và của cải luôn nằm trong số những từ ngữ thời thượng (buzzword)…

Mời đọc trọn bài ở đây, tại blog “Tiếng Anh theo dòng thời sự” trên Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *